Những “Phù thủy âm nhạc” mê hoặc khán giả Việt

(2Sao) – Công chúng yêu nhạc thủ đô sẽ có cơ hội được thưởng thức, trải nghiệm cùng những giai điệu được làm bởi DJ, những tay phù thủy âm nhạc hàng đầu trong đêm “DJ Storm 2010” được tổ chức tối ngày 30/12 tại công viên nước Hồ Tây.

Năm 2004, khán giả Việt Nam lần đầu tiên có dịp chứng kiến cuộc đọ tài giữa nhiều DJ trong khu vực đến Hà Nội và TP.HCM tranh giải “Tìm kiếm DJ châu Á”. Qua những cuộc thi mang tính chuyên nghiệp, đã có rất nhiều DJ Việt Nam tạo dựng được “thương hiệu” trong giới nghệ thuật cũng như trong lòng người mộ điệu như: Hoàng Anh, Định Stanley, Tommy,… tạo được độ hot với giới trẻ mê nhạc không khác gì những DJ có tiếng trong khu vực: Small (Singapore), Lazy Ming, Pixel (Hong Kong), Genius (Đài Loan), Shen Yi (Trung Quốc) và Mieko Suzuki (Nhật). Và cũng từ đây, DJ tạo nên một xu hướng nghe nhạc mới được giới trẻ vô cùng yêu thích, trở thành một nghề hot đối với giới trẻ Việt Nam.

DJ Hoàng Trọc

Hiện nay, việc tìm đến những tụ điểm để thưởng thức dòng âm nhạc mới này không còn xa lạ trong giới trẻ. Thường thì các Bar – Pub là những nơi được các bạn trẻ thường xuyên lưu tới, vì hầu như đêm nào ở đó cũng có các DJ chơi. Càng về cuối năm, lượng khách đổ về các điểm này càng đông, đặc biệt là những ngày Tết tây đang cận kề 30,31/12.

Thưởng thức nhạc DJ trong Bar – Pub có cái hay riêng của nó: âm nhạc đặc quánh. Tuy nhiên, thường thì có những “chất phụ gia” khác khiến cho khách nghe nhạc cảm thấy khó chịu: quá đông người, ngột ngạt, khói thuốc mù mịt,… Vì thế không ít bạn trẻ có mong muốn được thưởng thức dòng nhạc này trong 1 không gian rộng hơn, thoáng hơn và máu hơn như những show diễn ở nước ngoài mà các bạn vẫn được xem trên các phương tiện giải trí.

DJ Vy Junior và DJ Dinh Stanly

DJ Hoàng trọc chia sẻ rằng anh đã trằn trọc và suy nghĩ rất nhiều về việc tổ chức một đêm nhạc đúng nghĩa dành tặng giới trẻ món quà vào những ngày cuối cùng của năm 2010. “DJ Storm 2010” sẽ quy tụ 10 tay DJ tài năng của Việt Nam hiện nay. Các DJ sẽ “đánh” (từ nóng trong giới DJ, nghĩa là chơi nhạc) liên tục 5 tiếng, tại 1 khuôn viên rất rộng đảm bảo thỏa mãn độ khát, và máu của fan dòng nhạc hấp dẫn này. Những tên tuổi đã khẳng định trong giới yêu nhạc như: DJ Hoàng Trọc, DJ Định Stanley, DJ Ngọc bộ đội, DJ Hoàng Anh, DJ Thiện hí, DJ Thắng mèo, DJ Tommy, DJ Nam đen, DJ Vy Junior, DJ Long tóc dài, DJ Ge, cùng với nhóm nhảy Grammy và 2 ca sỹ Phillipines.

DJ Tommy

Năm nay, DJ Hoàng Trọc quyết định chỉ đứng ở cương vị Cố vấn nghệ thuật, còn mọi khâu chuẩn bị show diễn giao lại cho một công ty của người bạn thân lo giùm. “Mong là sẽ có một đêm không ngủ cùng các bạn trẻ yêu loại hình âm nhạc đầy sôi động này” – anh chia sẻ.

T.A

Share This Post

Related Articles

© 2014 . All rights reserved. Site Admin · Entries RSS · Comments RSS