Bé Xuân Mai: “Hồi nhỏ ai chẳng dễ thương hơn lúc lớn”

Xuân Mai thực hiện một vài buổi chụp hình trước khi kết thúc kỳ nghỉ ở Việt Nam để quay về Mỹ cùng gia đình. Trong cuộc chuyện trò diễn ra trước khi đi, Mai nói điều khiến cô cảm thấy vui là trong lần trở về này, khán giả đã bắt đầu chấp nhận hình ảnh mới của cô hơn so với một năm trước đây.

(Ảnh: Minh Huy)

Có một câu chuyện vẫn được lan truyền trong suốt năm qua, là trong một chuyến biểu diễn của Xuân Mai tại Hà Nội, khi nhìn thấy hình ảnh Xuân Mai của hiện tại biểu diễn trên sân khấu, một em nhỏ đã òa khóc nức nở, quay sang mẹ và nói: “Đó không phải bé Xuân Mai! Đó không phải bé Xuân Mai!”. Đứa bé khóc và liên tục nói mẹ đã nói dối mình.

Với rất nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam, Xuân Mai vẫn mãi mãi trong hình ảnh của Xuân Mai 7-8 năm về trước. Cô bé không bao giờ lớn và việc tiếp cận để khán giả chấp nhận hình ảnh một Xuân Mai trưởng thành là một hành trình không hề dễ dàng đối với cô ca sĩ nhỏ của “Con cò bé bé”.

“Lúc nhỏ ai bảo gì thì em làm…”

Nhiều thế hệ khán giả nhỏ tuổi đã quen với hình ảnh Xuân Mai trong các băng đĩa nhạc cảm thấy sốc khi nhìn thấy Xuân Mai của hiện tại. Cảm giác của Mai trước phản ứng này của khán giả?

- Lúc đầu em rất buồn vì các khán giả chưa chấp nhận hình ảnh mới của em, vì hình ảnh lúc nhỏ của em đã đi vào lòng khán giả và các em nhỏ. Tuy nhiên, bây giờ khán giả đã bắt đầu chấp nhận, em thấy vui hơn.

Xuân Nghi – ca sĩ cùng thế hệ với Xuân Mai, vừa phát hành album đánh dấu sự chuyển đổi. Xuân Mai có bước khởi đầu tốt hơn nhưng dường như lại đang bỏ phí điều đó?

- Em cũng biết như vậy nhưng mẹ em bảo làm gì thì làm việc học cũng trên hết. Với lại, một phần em học ở nước ngoài, không ở Việt Nam nhiều.

Em không cảm thấy tiếc khi ngừng hát?

- Em đi từ lúc 9 tuổi. Lúc đó em còn nhỏ nên ai bảo làm gì thì làm, lớn rồi trở về mới cảm thấy tiếc.

(Ảnh: Minh Huy)

Vậy khán giả Việt Nam đón nhận em như thế nào khi em trở lại?

- Năm ngoái khán giả còn quá bất ngờ, còn năm nay thì em thấy khán giả đã từ từ chấp nhận hình ảnh mới, nên khán giả đón nhận em nhiều nhiệt tình hơn và hết bị sốc với hình ảnh mới của em rồi.

Vậy còn em? Cảm giác ra sao sau 6 năm quay trở lại sân khấu?

- Em rất lo lắng và hồi hộp và sợ, không biết khán giả sẽ phản ứng như thế nào. Em đã rất lo.

“Bây giờ em đã biết mắc cỡ…”

Khán giả nói bây giờ Xuân Mai diễn không còn tự nhiên như khi còn nhỏ!?

- (Cười) Dạ! Vì em lớn rồi nên em biết mắc cỡ. Khi nãy em nói hồi nhỏ ai nói gì em cũng làm hết, còn bây giờ lớn rồi thì khác.

Vậy còn nhận xét Xuân Mai bây giờ không còn dễ thương như hồi nhỏ?

- Dạ, đó là điều chắc chắn rồi chị. Hồi nhỏ ai chẳng dễ thương hơn lúc lớn. (Mai cười lớn) Hồi nhỏ mình còn ngây thơ…

Vậy Xuân Mai của bây giờ như thế nào?

- Xuân Mai của bây giờ thì biết mắc cỡ rồi, nhưng lúc em đi chơi em vẫn vô tư như thời còn nhỏ, chỉ khác khi lên sân khấu thôi. Khi lên sân khấu em không được vô tư như lúc em đi chơi với bạn bè.

(Ảnh: Cúm Foto)

Được biết ở Mỹ em cũng đi hát, vậy em có biểu diễn thường xuyên không?

- Cũng tùy tháng ạ, vì bên đó không như bên này. Bên này, khi em về Việt Nam, gần như đêm nào cũng có show, nhưng ở Mỹ thì thường thường cuối tuần mới có show ở casino, nhưng em chưa đủ tuổi đi nên cũng tùy theo tháng. Các dịp lễ như Tết, Trung thu thì em đi diễn nhiều hơn.

Bây giờ em thích hát thể loại nhạc gì?

- Ở Việt Nam thì em hát nhạc teen, còn ở Mỹ thì em hát nhạc quê hương, còn nếu ai yêu cầu hát bài lúc em còn nhỏ thì em cũng hát luôn. (cười)

“Mọi người khuyên em nên theo con đường ca hát…”

Em có ý định học xong Trung học sẽ trở lại Việt Nam hay tiếp tục học lên bậc cao hơn?

- Em thì muốn học để lấy bằng nên chắc em sẽ học xong hết Đại học mới về. Tất nhiên có thể sẽ có những thay đổi nhưng trước mắt em tính học hết Đại học.

Em có ý định quay lại với việc ca hát theo hướng chuyên nghiệp?

- Sau lần về nghỉ hè này thì các cô chú cũng khuyên em nên đi theo con đường ca hát vì nếu bỏ sẽ uổng quá.

(Ảnh: Minh Huy)

Nhưng bản thân em có mong muốn điều này? Hay vẫn như lúc nhỏ, mẹ nói sao em làm vậy?

- Em cũng thật sự rất yêu thích nghề ca hát, mẹ em cũng nói là em nên đi theo nghề này để có gì lớn về dạy mấy em nhỏ hát rồi buổi tối thì đi hát.

Em có vẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ mẹ?

- Dạ.

Vậy việc lựa chọn bài hát của em bây giờ là do em chọn hay mẹ chọn?

- Mẹ và quản lý của em nhưng quản lý chọn nhiều hơn là mẹ.

Em có bao giờ tham dự vào việc chọn bài hay ủy thác hoàn toàn cho mẹ và quản lý?

- Hoàn toàn do mẹ và quản lý chọn cho em.

Bản thân em thích thể loại nhạc gì?

- Nhạc teen này nọ nhưng nói chung là quản lý và mẹ cũng hiểu ý em

(Ảnh: Minh Huy)

“Dù khó khăn nhưng em sẽ cố gắng…”

Việc nổi tiếng từ nhỏ mang lại cho em điều gì?

- Nói chung việc đó mang lại rất nhiều niềm vui, cũng nhờ việc đó mà em có cơ hội đi đây đi đó, được biết nhiều người và học hỏi nhiều điều hay.

Nhìn số lượng show diễn em tham gia, có vẻ em đã không được phát triển bình thường như các bạn nhỏ khác?

- Cuộc sống của em lúc đó khác các bạn bằng tuổi rất nhiều thì điều đó đúng, nhưng em rất vui khi được có cơ hội đó vì em đã được biết nhiều chỗ và làm điều em thích.

Các chương trình em thu khi còn nhỏ vẫn được phát hành và các em nhỏ vẫn rất thích, tuy nhiên, vô hình chung, bé Xuân Mai trong mắt mọi người hình như không bao giờ lớn. Em có nghĩ đó là sự cản trở cho việc khán giả tiếp nhận hình ảnh của em bây giờ?

- Dạ đúng. Vì vậy vẫn còn khán giả chưa chấp nhận hình ảnh mới của em, nhưng em sẽ cố làm sao cho những khán giả ấy chấp nhận một Xuân Mai trưởng thành. Em biết đây không phải một việc dễ vì hình ảnh em hồi nhỏ đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Nếu em không đi Mỹ học thì chắc chắn nó sẽ dễ dàng hơn, nhưng em sẽ cố hết mình.

Một số hình ảnh mới khác của Xuân Mai, được chụp qua ống kính của Cúm Foto:

Tin bài liên quan:

>>> Gặp “Bé” Xuân Mai của tuổi 16

Tác giả : ĐL.Nhân Ái

Ý kiến bạn đọc (0)

Share This Post

Related Articles

© 2014 . All rights reserved. Site Admin · Entries RSS · Comments RSS